ร้านคาเฟ่ น่ารักๆบรรยากาศชิวๆ ที่ไม่ได้มีแค่ ขนมและเครื่องดื่ม คุณอรัญญา ภูตาเพชร เจ้าของอรัญญาอพาร์ทเม้นท์มีที่ดินอยู่ตรงข้ามกับศูนย์ราชการ อ.โพทะเล จ.พิจิตร หลังจากไปส่งลูกที่โรงเรียน แล้วก็ไม่มีอะไรทำ จึงอยากหาอาชีพเสริมที่มากกว่าการเก็บค่าเช่าหอพัก 
 
จึงเกิดไอเดียร์ที่จะเปิดคาเฟ่ขึ้น และชื่อร้านที่มาจากการตั้งครรภ์ลูก คนแรกที่ New york สหรัฐอเมริกา จึงให้ชื่อร้านว่า New york cafe' เพื่อเป็นที่ระลึกถึง
 
image
image

ร้าน New york cafe ไม่ใช่แค่ร้านกาแฟ แต่เป็นกึ่งร้านอาหารครบวงจรย่อมๆ ในเขตนั้น มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น, ก๋วยเตี๋ยวเล้ง, อาหารจานด่วน, ยำทุกชนิด หรือแม้กระทั้งสปาร์เก็ตตี้ คาโบนาร่า พิซซ่า อาหารทานเล่นอย่างนักเก็ต และเฟร้นฟรายน์ และที่จะขาดไม่ได้และถือว่าเป็นพระเอกของร้านเลยก็ว่าได้คือเมนูสเต๊กทุกชนิด

อาหารทุกอย่างในร้าน เจ้าของร้านเองได้ไปหัดเรียนตามสถาบันต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อที่จะได้สูตรมาไว้ให้เชฟประจำร้าน หรือแม้กระทั้ง เบเกอรี่ ที่บรรจงสร้างสรรค์ทุกเมนูในครัวแห่งนี้ โดยที่ไม่ยอมรับมา จากที่อื่นเลย คงคอนเซ็ปห์ที่ว่า "ไม่ว่าท่านจะทานปีนี้แล้วอร่อยแค่ไหน ถ้าคุณกลับมาทานที่ร้านนี้อีก 10 ปีข้างหน้า คุณก็จะพบความอร่อยเท่ากับ 10 ปีก่อนหน้านั้น

 

Powered by MakeWebEasy.com